Câu hỏi: Mình là Phú, ở Hà Nội. Hiện nay, bên mình đang có nhu cầu thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thương mại. Mong quý công ty tư vấn giúp mình phương án và báo giá cho mình luôn.

Luật sư tư vấn: Chúng tôi trân trọng cảm ơn Quý Khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi.

Liên quan đến yêu cầu hỗ trợ Quý Khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam trong lĩnh vực thương mại, Chúng tôi hân hạnh gửi đến Quý Khách hàng bản Đề xuất Dịch vụ Tư vấn Pháp luật này để Quý Khách hàng xem xét và cân nhắc như sau:

1. Ý KIẾN TƯ VẤN SƠ BỘ

1.1 Ý kiến tư vấn sơ bộ

Theo quy định của Luật Đầu tư 2014 và Luật Doanh nghiệp 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành, để thành lập một công ty có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực phân phối đồ nội thất, Khách hàng cần phải thực hiện ba bước dưới đây:

  • Bước 1: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
  • Bước 2: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Bước 3: Xin cấp Giấy phép kinh

Về vấn đề vốn đầu tư thực hiện dự án: pháp luật Việt Nam không quy định mức vốn tối thiểu đối với nhà đầu tư nước ngoài. Do vậy, Khách hàng có thể căn cứ vào năng lực tài chính của mình để đưa ra mức vốn đầu tư hợp lý. Theo kinh nghiệm thực tê của SB Law ở những hồ sơ thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài trước đây, Khách hàng có thể cân nhắc mức vốn đầu tư từ 100.000USD trở lên.

1.2 Lộ trình thực hiện

Lộ trình thực hiện các thủ tục nêu trên có thể được mô tả theo các bước như sau:

a). Chuẩn bị hồ sơ:

Chúng tôi sẽ thu thập các thông tin và tài liệu cần thiết từ Khách hàng. Khi nhận được đầy đủ các thông tin và tài liệu cần thiết, chúng tôi sẽ dịch các tài liệu từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt và chuẩn bị hồ sơ theo mẫu tiêu chuẩn.

Dự thảo đầu tiên của hồ sơ sẽ được gửi cho Khách hàng xem xét. Sau khi đã cập nhật hồ sơ theo các ý kiến của Khách hàng, chúng tôi sẽ xin ý kiến sơ bộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và gửi dự thảo hồ sơ cuối cùng cho khách hàng để ký và đóng dấu. Chúng tôi ước tính rằng giai đoạn này sẽ được hoàn thành trong vòng 07 ngày làm việc.

b) Thủ tục cấp phép:

Trong vòng 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Thời hạn cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Đầu tư là 15 ngày làm việc kể từ ngày cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận Đăng ký Đầu tư, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh đến cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp. Thời hạn cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp là 07 ngày làm việc kể từ ngày cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp, chúng tôi sẽ nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép kinh doanh. Thời hạn cấp Giấy phép kinh doanh là 45 ngày làm việc kể từ ngày cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhận được đầy đủ hồ sơ hợp lệ

c) Thủ tục sau cấp phép:

Trong vòng 05 ngày làm việc, chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục sau cấp phép như công bố đăng ký doanh nghiệp, khắc dấu mới và công bố mẫu dấu mới trên Cổng Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

Để tránh hiểu nhầm, trên thực tế, thủ tục hành chính có thể kéo dài hơn do cơ quan nhà nước phải xin ý kiến từ các bộ ngành có liên quan trước khi cấp phép. Trong trường hợp như vậy, SB Law sẽ cố gắng hết sức để đẩy nhanh tiến độ cấp phép và xin các chấp thuận trong thời gian sớm nhất có thể.

2. PHẠM VI CÔNG VIỆC

Chuẩn bị các tài liệu trong hồ sơ:

– Thông báo cho Khách hàng về các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của pháp luật Việt Nam;

– Dự thảo các tài liệu trong hồ sơ xin cấp phép;

– Trao đổi với Khách hàng trong việc soạn thảo các tài liệu;

– Điều chỉnh hồ sơ dựa trên ý kiến của Khách hàng;

– Tiếp thu ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền;

– Hoàn thiện hồ sơ trên cơ sở nhận xét của cơ quan có thẩm quyền;

– Dịch các tài liệu sang tiếng Việt để ký.

Thủ tục cấp phép:

– Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền cấp phép;

– Theo dõi hồ sơ trong quá trình nhận sự chấp thuận từ cơ quan có thẩm quyền;

– Cập nhật cho khách hàng về tiến trình cũng như những yêu cầu thêm, nếu có và;

– Hỗ trợ khách hàng trong việc nhận Giấy Chứng nhận Đăng ký Đầu tư, Giấy Chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp, Giấy phép kinh doanh.

Thủ tục sau cấp phép:

– Khi được cấp Giấy Chứng nhận Đăng ký Đầu tư và Giấy Chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp, Khách hàng sẽ phải thực hiện thủ tục hành chính sau cấp phép.

Dịch vụ của chúng tôi sẽ bao gồm:

(i) công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp; và

(ii) khắc dấu mới và công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

3. PHÍ DỊCH VỤ

Phí dịch vụ của SBLAW cho việc thực hiện các công việc được nêu tại Mục 2 ở trên như sau:

Phí dịch vụ cho việc cấp Giấy chứng nhận Đăng ký Đầu tư và Giấy chứng nhận Đăng ký Doanh nghiệp (chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng) là 136.590.000 VNĐ (Một trăn ba mươi sáu triệu năm trăm chín mươi nghìn đồng)

Thuế Giá trị gia tăng (10%) là 13.659.000 VNĐ (Mười ba triệu sáu trăm năm mươi chín nghìn đồng)

Tổng phí dịch vụ (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) là 150.249.000 (Một trăm năm mươi triệu hai trăm bốn mươi chín nghìn đồng)

Phí dịch vụ vừa nêu không bao gồm phí ngân hàng và chi phí dịch thuật tài liệu từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt (230.000VNĐ/150 từ) và chi phí đi lại (nếu có).

Phí Dịch vụ nêu trên dựa trên những đánh giá, giả định, phạm vi dịch vụ và thời gian thực hiện dịch vụ theo quy định tại Bản Đề xuất Dịch vụ Tư vấn Pháp luật này.

SB Law bảo lưu quyền tính lại phí dịch vụ và rà soát lại thời gian thực hiện dịch vụ trong trường hợp Khách hàng thay đổi phạm vi yêu cầu tư vấn.

Tham khảo thêm >> Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Luật sư Nguyễn Thanh Hà

Luật sư Nguyễn Thanh Hà là 1 trong các luật sư uy tín tại Hà Nội và đã có kinh nghiệm trên 15 năm hành nghề luật sư. Hiện luật sư Hà đang là chủ tịch công ty luật SBLAW. LS Nguyễn Thanh Hà đã đạt được nhiều bằng cấp và giải thưởng danh giá trong ngành luật như Legal500,..

Chuyển đến thanh công cụ

Chat Zalo: 0904340664